3 bước chọn sữa rửa mặt phù hợp với từng loại da

3 bước chọn sữa rửa mặt phù hợp với từng loại da

Cấu trúc da của mỗi người là khác nhau vì vậy việc chọn sữa rửa mặt để phù hợp với từng người cũng khác nhau. Sau đây là 3 bước chọn sữa rửa mặt phù hợp với từng loại da mà bạn nên biết. Tham khảo ngay để có được sự lựa chọn tốt nhất cho làn da của mình nhé.

3 bước chọn sữa rửa mặt phù hợp với từng loại da
3 bước chọn sữa rửa mặt phù hợp với từng loại da

Cách lựa chọn sữa rửa mặt phù hợp với từng loại da

1. Kiểm tra độ pH trong sữa rửa mặt
– Sữa rửa mặt có độ pH quá cao chính là thủ phạm hủy hoại lớp sừng bảo vệ trên bề mặt da và sẽ dẫn tới tình trạng da khô, dị ứng ,bong tróc, mẩn đỏ, nổi mụn…. Vì vậy, để có thể bảo vệ làn da của mình an toàn và phát huy được hiệu quả của sữa rửa mặt thì bạn nên chọn sản phẩm có độ pH bé hơn 6 là phù hợp nhất.

2. Chọn sữa rửa mặt theo từng loại da
– Đối với da dầu và mụn: Nên chọn sữa rửa mặt dạng bọt với các thành phần chứa surfactants và những dưỡng chất thiết yếu để loại bỏ lớp dầu thừa trên da nhanh chóng và hiệu quả nhất.
– Đối với da khô: Nếu bạn là người thuộc loại da khô, nên chọn sữa rửa mặt dạng kem có chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu và có khả năng cấp nước và dưỡng ẩm cho da khô như Oil (dầu), Acid béo…
– Đối với da hỗn hợp: Nên chọn sản phẩm có dạng bọt vào ban ngày để hạn chế dầu nhờn ở những vùng chữ T và sữa rửa mặt ở dạng kem vào ban đêm để cấp ẩm cho vùng da ở cằm và 2 bên má.
– Đối với da thường: bạn nên chọn sữa rửa mặt dạng bọt không quá mạnh hoặc dạng kem không quá đặc để sử dụng.

3. Rửa mặt đúng cách
– Để có thể phát huy được tác dụng của sữa rửa mặt thì bạn nên sử dụng sản phẩm thường xuyên và đều đặn ngày 2 lần vào buổi sáng và tối . Đây chính là điều kiện lý tưởng để giúp bạn có thể tiến đến các bước dưỡng da cao hơn.
– Bạn cũng có thể rửa mặt bằng nước ấm để da được bảo vệ an toàn và ổn định. Lưu ý là sử dụng nước ấm chứ không nên sử dụng nước quá nóng hay nước quá lạnh sẽ làm da bị tổn thương và làm vỡ các mao mạch trên da.

Chiaki.vn là địa chỉ bán hàng online hàng đầu Việt Nam, chuyên cung cấp các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp trong đó có các sản phẩm sữa rửa mặt phù hợp cho các loại da khác nhau. Mọi thắc mắc liên quan đến sản phẩm có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và giúp bạn có thể chọn cho mình loại sữa rửa mặt phù hợp với làn da của mình.

Xem thêm tại đây: http://chuanbidososinh.com/xit-khoang-thuong-hieu-phap/

⚡ Có thể thông tin này quan trọng với bạn::

Lựa chọn sữa rửa mặt cerave giúp phục hồi lớp màng bảo vệ da khỏi khô, bong tróc, nổi mụn, giúp lấy đi toàn bộ bụi bẩn bã nhờn trên da mà không gây cảm giác khô căng mặt.