Anh chàng nhà báo này

Anh chàng nhà báo này, chỉ phân tích chuyện thay tên đường phố thì làm khó dễ cho người đã quen, và Việt Nam không thiếu gì danh nhân, anh hùng, …, để đặt tên đường.
Quả là có vậy. Nhưng,
… nếu không đổi tên đường, …, rồi sau, biết tên người đó là ảo như Lê Văn Tám, là khùng điên như Võ Thị Sáu hoặc Đỗ Mười, hay chẳng là danh nhân, mà là doanh nhân buôn bán chủ quyền, như HCM, …, rồi tội nhiều hơn công, hay chỉ có tội mà chẳng bao giờ có công. Nhiều người trốn lính, bán đứng bạn, …, nhưng lại nhận Anh hùng nọ kia, hẳn có tên đường sau này. Thì khác nào, từ trước tới giờ cứ coi giặc là cha, như trong các chuyện … chưởng 🙂
… tuy rằng, lịch sử Việt Nam không thiếu danh nhân, nhưng họ đâu có được đếm xỉa, sánh sao với những “anh hùng” của đẻng 🙂 Mà khi dân lật thuyền, thì tất cả các đường đều bị thay đổi, ai cũng ráng phải theo tên đường mới.
… rồi, sẽ có những tên đường như Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Văn Hưởng, Phạm Quý Ngọ, Trịnh Xuân Thanh … Rồi khối kẻ tị nạnh, thù oán, … 🙂
Theo mình, chỉ lấy một số tên người nổi tiếng trong các lĩnh vực từ thời Duy Tân trở về trước. Như các “đồng chí” 🙂 Hùng Vương, Hai Bà Trưng, Bà Triệu, Ngô Quyền, Lý Thường Kiệt, Trần Quốc Tuấn, Nguyễn Trãi, Nguyễn Du, Nguyễn Huệ, Thành Thái, Duy Tân, Đề Thám, … Còn thì đổi dần sang số, và mới thì số luôn.
Vậy thì, cái người muốn đặt tên đường bằng số, cũng chưa hẳn là vô lý.