Căng tức bàng quang là biểu hiện của phì đại tiền liệt tuyến

Nam giới ở độ tuổi trường thành thường khá tập trung vào sựu nghiệp, họ có thể quên đi ăn uống, nghỉ ngơi đầy đủ chỉ bởi làm việc cật lực, khiến có sức khỏe suy giảm chông thấy. Nhiều người thường thờ ơ trước tình trạng suy giảm sức khỏe của bản thân, đến khi phá hiện ra căn bệnh mới ảm thấy hối tiếc. biểu hiện căng tức bàng quang là biểu hiện của phì đại tiền liệt tuyến. những dấu hiệu để nhận biết ra mình có bệnh thường đơn giản nhưng bạn phải để ý đến bản thân mới có thể nhận biết được.
 
Căng tức bàng quang nếu như chúng ta để quá lâu ngày thì nó sẽ gây ra viêm nhiễm, ảnh hưởng đến chất lượng sống của người bệnh. Vậy triệu chứng của căng tức bàng quang là gì?
 
Những nam giới khi ở nơi làm việc nếu như bị căng tức bàng quang thì sẽ có những cảm giác khó chịu, ảnh hưởng đến sự phát triển của công việc. Nhiều trường hợp đi vệ sinh khá nhiều lần, khiến đi đứng không yên.  Vừa vào nhà vệ sinh dược 15-30 phút lại cảm thấy căng tức ở vùng phía dưới của bụng nên phải tiếp tục ra bên ngoài. Nếu như trường hợp này cứ lặp đi lặp lại trong ngày thị sẽ khiến nam giới “khổ sở”, cảm thấy xấu hổ, ngượng ngùng đối với bạn bè đồng nghiệp xung quanh.
 
Thường căng tức bàng quang trở thành cơn ác mộng giữa ban ngày khi nó kéo dài, bạn sẽ phải liên tục vào nhà vệ sinh để giải quyết tình trạng này, sẽ bị sự chú ý của nhiều người xung quanh, nhất là những chị em phụ nữ tại công ty hay cơ quan làm việc của bạn. vậy tại sao lại có tình trạng căng tức bàng quang? Do nguyên nhân gì mà lại có hiện tượng này?
 
Bàng quang là nơi chứa nước tiểu do thận tiết ra trước khi nước tiểu thoát ra khỏi cơ thể ra bên ngoài. Nếu như không có nước tiểu thì bàng quang là một cơ quan rỗng, nước tiểu thông qua đường niệu quản chảy vào bàng quang và đi khỏi bàng quang bằng đường niệu đạo. Bàng quang được coi là một bộ phận quan trọng không thể thiếu của con người, chính vì thế nếu để tình trạng căng tức bàng quang kéo dài sẽ khiến để lại những biến chứn sau này như : u xơ bàng quang, ung thư bàng quang, suy thận, viêm thận,ung thư thận và những căn bệnh nguy hiểm khác. Những thoe nghiên cứu của những bác sĩ có nhiều năm trong nghề thì căng tức bàng quang là dấu hiệu của căn bệnh phì đại tiền liệt tuyến gây ra. Căn bệnh phì đại tiền liệt tuyến là căn bệnh tương đối nguy hiểm, là tình tăng kích thước tiền liệt tuyến, gây ảnh hưởng đến bàng quang.
 
Xem thêm: