CHUYỆN ÉP HẠ CỦA NGHỀ SALES

CHUYỆN ÉP HẠ CỦA NGHỀ SALES
Đọc mà tủm tỉm cười, hình dung cảnh hôm nay bác nào ngồi tìm lối để giải quyết hàng tồn thịt lợn, y hệt. Nghề quản lý sales là hàng chục ngàn buổi họp vật lộn lẫn nhau về tồn kho và lối ra để phá tồn như thế. Khi nào bí số má, luôn có cái võ là bắt lính nhìn sang kênh các doanh trại quân đội để bán hàng.
Một lần, năm 2002 ở Unilever, một đại lý bán kem trên Sơn Tây cứ ì ra chả chịu nhập hàng, giờ vẫn còn là đại lý to trên đó, thậm chí còn đòi đóng cửa kho kem lại tắt điện trong khi số má chốt năm cận kề, gớm lại còn đại hội khách hàng nữa cơ chứ. Hai anh em xuống ngọt nhạt chán chê, mà ông chồng bà đó nói cũng đúng thôi, lạnh thấu da ăn kem có mà rụng răng à, không thiếu tiền mua nhưng mua chỉ cắm điện nằm kho thôi, mấy sếp ép thì cùng lắm sẽ nhập để đó chứ không bán được . Mà ở đất Sơn Tây này, thách các sếp mở được ai khác ngoài nhà này.
Nghe cũng điên máu, ờ đã thế cậu ép thật không tình cảm, gì chứ thách Unilever cũng là hơi dại. Mình ngọt nhạt, uh thì rét dân không ăn kem là đúng rồi, hợp lý. Nhưng Sơn Tây có hàng vạn bộ đội , mấy chục doanh trại quân đội. Lính tập rét cũng vã mồ hôi, đề nghị anh cho mở vào đó, không cần biết bộ đội ăn ít ăn nhiều có bán vào là ok. Nếu không tụi em mở thêm đại lý nữa chỉ bán bộ đội. Ông kia nghe bài khoai khẩm quá, ức chế, đấy thì các sếp đi mà mở, tôi chuyển cả đại lý kem cho ông mới luôn, đất này mà mở được ai hơn thích mời gì tôi mời. Ok done, nhận kèo.
Quả thực là trên đất ấy nếu tìm ai có sẵn, không ai hơn nhà này thật. Đẫ vậy bọn ông dựng mới tinh. Đi ngoài đường chọn xem ai làm có vẻ ok, nhỏ cũng được, vừa ăn kem vừa phỏng vấn khéo. Kiếm được 1 anh chuẩn, nhìn cái dáng thoăn thoắt bọc báo thùng xốp, lại vào giở bài. Bọn em cần phát triển kênh bộ đội vùng này, nếu anh nhắm làm được, sẽ trao cơ hội cả đại lý kem luôn. Bác kia vì muốn có đại lý, thề thốt cam đoan chỉ 3 tháng đủ 3 vạn lính Sơn Tây sẽ ăn kem cả. Quay về nhà cũ, xếp lịch luôn, lỡ lời nói nên họ cũng đành trả đất cho người mới.
Thực ra biết thừa vụ bán cho bộ đội chỉ là cái cớ, chứ còn nếu người mới chịu khó lăn lộn mở mang thì thế nào chả bán được. Anh kia hứa thế, nhưng dễ gì bán cho bộ đội như thế ngay được, vì lời hứa ấy , phải đi khắp hang cùng ngõ hẻm, tự lái xe đi, bươn chải, gửi hàng cả lên núi bán cho đủ chỉ tiêu.. sau này bác mới khai ra. Giờ anh ấy đã là đại lý lớn nhóm đầu của đất ấy . Mỗi khi gặp , lại nhậu nhắc kỉ niệm cái bài ép bán kem cho bộ đội xa xưa.
http://vietnamnet.vn/…/vao-cuoc-giai-cuu-nguoi-viet-uu-tien…

8 thoughts on “CHUYỆN ÉP HẠ CỦA NGHỀ SALES

 1. Hoàng Yến Vũ

  April 28, 2017 6:53

  Nhưng có một điều là lợn bị ế là nuôi bằng cám siêu tăng trọng anh ạ, quan ngại lắm

  • Do Anh Tu

   April 28, 2017 9:28

   Lợn nào mà chả cám tăng trọng em. Tìm đâu ra lợn ăn cơm ăn gạo bây giờ 😀

 2. Trúc Hà

  April 28, 2017 7:57

  Bộ đội nhà e là quân chủ lực thì nhá, thịt lợn còn bán ra ngoài thị trường. Đắt như tôm tươi vì thịt k cám công nghiệp. Còn lâu bd mới ăn thịt nhà các a

  • Do Anh Tu

   April 28, 2017 10:28

   Bt , không ăn nhưng , nhưng hứa thì cố ăn cũng được mà

 3. Le Thanh Uyen

  April 28, 2017 10:25

  Chuẩn quá chị ơi :)) a T đừng mơ

 4. Do Anh Tu

  April 29, 2017 3:29

  Khiếp, bậy thế 😀

  • Le Thanh Uyen

   April 29, 2017 3:29

   anh đang bờ hồ hả anh? có đông hem, em cho con lên chào bác :))

 5. Do Anh Tu

  April 29, 2017 3:32

  Nó biết uống bia chưa thì lên nhậu với bác ở công viên nước 😀

Comments are closed.