(Cũng như nữ sinh viên hay nữ nhân viên ngân hàng cứ than ế nhặng cả lên

(Cũng như nữ sinh viên hay nữ nhân viên ngân hàng cứ than ế nhặng cả lên, nhưng sau này đa số lấy chồng cả. Còn lấy cả 2, 3 chồng ý chứ)
Lướt một vòng quanh các trang Confessions của các trường ĐH y dược, dễ dàng nhận thấy những dòng trạng thái chia sẻ có nội dung như: ‘Nỗi lòng nữ sinh viên học y’, ‘ế là chắc rồi mọi người ơi’…
Học đến bệnh, thời gian đâu mà yêu
Trên trang confessions của Trường ĐH Y dược Huế có dòng trạng thái của một sinh viên nữ giấu tên cũng về chủ đề muôn thuở này và đã nhận được nhiều chia sẻ đồng cảm của các nữ sinh khác. Nữ sinh này đăng: “TÌM NGƯỜI YÊU THẤT LẠC. Chào mọi người! Chẳng là có chuyện hơi khó nói nên hôm nay đăng lên để nhờ anh chị em trong và ngoài trường giúp đỡ. Tình hình là 24 mùa xuân mà vẫn lẻ bóng một mình nên mạo muội đăng lên để tìm thêm bóng nữa đi cùng. Xin giới thiệu qua của đứa chưa một lần được yêu: mình là nữ, sinh viên Y6 (chắc cũng vì học y nên mà ế) chiều cao 1,58 m, số đo 3 vòng đủ để gọi là gần chuẩn, khuôn mặt không được xinh đẹp như hoa hậu nhưng được xếp top ưa nhìn của lớp,…”.
Đồng cảm với dòng trạng thái, cô gái với nick Facebook Vo Trang Nhung bình luận: “em ơi! Chị ra trường 2 năm rồi mà giờ vẫn lẻ bóng đây em. Chắc có lẽ quá tuổi xuân thì. Thôi chấp nhận đi em, chờ duyên vậy”.
Thành viên Lan Thi bình luận: “Tìm được rồi thì người ta cũng bỏ mình đi thôi em. Hết 6 năm mình lại học tiếp nữa, ai mà chờ mình được chứ”.
“Trời ơi! Nỗi lòng nữ sinh viên y luôn chị ơi! Suốt ngày chỉ có học, mở mắt ra là học. Học trên giảng đường, học ở bệnh viện rồi về nhà học. Đến mùa thi thì học đến muốn bệnh thì thời gian đâu còn để nghĩ đến chuyện yêu đương”, Đ.K.V.A (sinh viên Trường ĐH Y dược TP.HCM), giải bày.
Nghe nói gái học y, con trai chạy hết rồi!
Sinh viên y luôn là thần tượng của rất nhiều người trẻ, bởi độ giỏi giang và cả tinh thần học tập. Thế nhưng khi tiếp xúc với những cô gái đang theo học ngành này, đa phần đều chia sẻ, con trai mà nghe nói gái học y là bỏ chạy hết.
“Vì sao ư? Học đến gần 10 năm mới mong đi làm được thì ai mà chịu khó chờ mình. Rồi trong đầu chỉ có chuyện học thì làm sao có thời gian dành cho người yêu. Còn con trai nào mà chẳng thích gái đẹp, tụi mình thì toàn lo học là chính, rồi thức khuya học bài nhiều quá nhan sắc ngày càng tàn. Thế đấy, con trai thường có suy nghĩ vậy nên trước khi muốn tìm hiểu một sinh viên học y họ luôn dè chừng, hoặc thậm chí bỏ chạy hết”. Tú Anh (sinh viên Trường ĐH Y dược Huế) chia sẻ.
Còn sinh viên M.H (sinh viên năm 3, Trường ĐH Y dược TP.HCM) thì hài hước chia sẻ: “Học nhiều quá rồi ám ảnh hay sao mà nói chuyện cứ lảm nhảm hay “trớt quớt” vì thế mà trò chuyện với con trai là tụi nó bỏ chạy hết”.