(Dâm khùng chả có hiểu biết gì về chính trị quốc tế

(Dâm khùng chả có hiểu biết gì về chính trị quốc tế, cứ nghĩ Mỹ là siêu cường thì có thể đạp hết lên đầu người khác để hưởng lợi riêng. Cãi lý với một thằng ngu và khùng là vô ích. Tới cuối nhiệm kỳ mà nó chưa hủy diệt nước Mỹ và luôn cả thế giới là may lắm rồi)
“Anh chàng tên lửa đang tự sát cùng chính quyền của anh ta” – Reuters dẫn lời ông Trump ám chỉ nhà lãnh đạo Kim Jong Un của Bình Nhưỡng trong bài phát biểu kéo dài 41 phút tại trụ sở LHQ ở New York, Mỹ.
“Chúng ta sẽ không có lựa chọn nào ngoài hủy diệt hoàn toàn Triều Tiên” – ông nói.
Phái đoàn của Triều Tiên tại LHQ cho biết chỉ cử một quan chức cấp thấp ngồi hàng ghế đầu nghe phát biểu của tổng thống Mỹ.
Theo Reuters, ông Trump dành những lời chỉ trích mạnh mẽ nhất cho Triều Tiên, nói rằng chương trình tên lửa và vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng đe dọa cả thế giới mà chẳng cần quan tâm đến thiệt hại về nhân mạng.
Tổng thống Mỹ kêu gọi các thành viên LHQ phối hợp cô lập Triều Tiên cho đến khi nước này chấm dứt hành động “thù địch”.
Nói về Iran, ông chỉ trích thỏa thuận hạt nhân năm 2015 dưới thời người tiền nhiệm Barack Obama và cho biết ông sẽ không gia hạn thỏa thuận vào cuối năm nay.
Ông cũng thể hiện rõ quan điểm “nước Mỹ trên hết” như quan hệ động minh dựa trên chia sẻ lợi ích, tránh tập trận ở nước ngoài…
“Tôi sẽ bảo vệ lợi ích nước Mỹ hơn bất cứ ai” – ông nói, cho rằng quân đội Mỹ sẽ mạnh hơn bao giờ hết.
Nhắc về Biển Đông, ông khẳng định “chúng ta phải tôn trọng luật pháp, biên giới, văn hóa và cam kết hòa bình”.