Đêm nay rằm

Đêm nay rằm. Hà Nội mù mây. Còn ba tiếng nữa là nửa đêm, nhưng chắc tầm đấy trời chưa kịp quang cho ta ngắm trăng đâu nhỉ?
Tôi lại lang thang vào Bách Thảo. Không chờ ngắm trăng thì cũng hứng khí trời cho thoáng. Đôi khi nghe gió lùa cành lá lào xào như lời chào thân mật, cũng vui vui.
Bất chợt nghĩ đến họ. Thông thường ban ngày tôi mới ghé qua nháy mắt với họ chứ buổi tối chẳng chào hỏi bao giờ. Vậy là hôm nay, lần đầu tiên, tôi đến gần họ vào buổi tối.
Hai kẻ ấy đã trải qua bao nhiêu buổi tối như thế này nhỉ?
Ban ngày họ có thể nhìn mặt nhau. Nhưng đêm xuống, không có trăng mà chỉ leo lét vài ánh đèn công viên gần đó, hẳn là họ phải chịu cảnh tù mù tìm nhau.
Tội nghiệp. Nếu là người thì còn có thể tìm nhau bằng tiếng gọi, bằng hơi thở, bằng hơi ấm. Đằng này, họ chỉ là đôi bức tượng. Lạnh lẽo. Im lìm.
À mà nếu là người thì đã lại bên nhau từ lâu rồi. Sao phải trơ ra cách nhau mấy bước mà nhung nhớ, khát thèm…
Vậy là hôm nay, lần đầu tiên, tôi chụp lại ảnh họ vào buổi tối. Tội nghiệp. Hai kẻ không được làm người, để tối tối tìm đến bên nhau.
Thế rồi, tôi lại nhớ đến bài hát mà tôi luôn muốn nghe vào lúc nghĩ về tình yêu.
So come with me and share the view, I’ll help you see forever too. Hold me now, touch me now. I don’t want to live without you…
À ừ nhỉ. Họ sẽ chẳng thể come with nhau tới bất cứ đâu khác, sẽ chẳng thể share với nhau cái view nào khác. Nhưng họ vẫn đang cùng nhau see forever đấy chứ.
Họ sẽ chẳng thể hold nhau touch nhau. Nhưng họ đâu có phải live without nhau.
Thế là hết tội nghiệp rồi nhé. Và thầm mong họ sẽ mãi ở cách xa nhau vài bước chân như thế. Mãi mãi và mãi mãi. Nơi công viên này. Thế giới mãi mãi của họ.
Mỗi sáng ra lại thấy nhau tươi mới, mỗi đêm về lại chìm vào nhớ nhung chờ thức dậy vẫn thấy nhau trong đời.
Và tôi bắt đầu ghen tị rồi đây này.
Stop thôi. Quá đủ những bảng lảng cho một cuộc refresh chớp nhoáng đêm rằm.
So very much thank you đã cho tôi nguồn cảm hứng tối nay, ngồi ghế đá công viên nghe dế kêu ve hát, và gõ những dòng này!
Đã đến lúc trở về nhà cày cuốc, những câu từ thốt ra vì cơm áo gạo tiền.
Tôi muốn hứa với họ. Rằng khi không còn phải viết vì công việc. Tôi sẽ chỉ viết về tình yêu, về bọn cứ ở mãi trong một thế giới cùng nhau không biết chán, bọn sinh ra đã được đặt bên nhau trong một chốn địa đàng.
“Beyond right and wrong, there is a garden. I’ll meet you there.”
_ as said by a poet
#inthemoodof_balance

3 thoughts on “Đêm nay rằm

 1. Nguyễn Hà Trang

  May 11, 2017 2:49

  Ông đen thui kia hem hands and nguyên cụm từ rốn xuống, đứng im chứ hold với touch ji đc Tú ei

  • Tú Bội Đào

   May 11, 2017 7:24

   Chắc anh í phải tự bẻ đi cho đỡ bị buồn tay buồn chân

 2. Nguyễn Hà Trang

  May 11, 2017 7:26

  Ko ai dại xế cả

Comments are closed.