Hướng dẫn thi công sơn vạch kẻ đường

Vạch kẻ đường để phục vụ giao thông được coi như là một loại biển báo giao thông giúp phân chia các phần đường, làn đường, hướng dẫn giao thông giúp các phương tiện di chuyển đúng vị trí của mình một cách dễ dàng và đảm bảo an toàn giao thông, giúp giao thông được thông suốt.
 
Đối với các công trình nhà xưởng sơn kẻ vạch đem lại lợi ích như: phân chia khu vực sản xuất, lối đi lại hay phân chia các máy móc thiết bị, khu vực hàng hóa, giúp các phương tiện, con người di chuyển một cách dễ dàng, các khoảng cách không  gian được tận dụng một cách tối ưu, hàng hóa được phân chia một cách gọn gàng, ngăn nắp mang tính chuyên nghiệp cao.
 
Các sản phẩm sơn kẻ vạch: Trong cuộc sống công nghiệp hiện đại ngày nay, các sản phẩm sơn kẻ vạch rất đa dạng về chủng loại như là sản phẩm gốc nước gốc dầu, gốc cao su hóa . Tất cả các sản phẩm này đều phải phù hợp trên tất cả các bề mặt như nhựa đường, bê tông, vữa… cùng với đó là sự xuất hiện của các sản phẩm nổi tiếng như: CADIN, Joton, Seamaster…
 
Hiện nay, có 2 phương pháp thi công sơn vạch kẻ đường, bạn đọc cùng tìm hiểu nhé.
 
Thứ nhất, phương pháp thi công sơn vạch kẻ đường dẻo nhiệt. Đây là loại bột nung chảy được sản xuất từ các thành phần nhựa nguyên sinh cùng các hạt bi phản quang. Khi thi công lên bề mặt sẽ tạo ra đường kẻ có độ bám dính cao, độ hao mòn thấp, thời gian khô nhanh.
 
Hướng dẫn cách thi công sơn vạch kẻ đường dẻo nhiệt: Sử dụng các thiết bị lấy mực, đánh dấu đường kẻ theo đúng yêu cầu rồi thi công lớp sơn lót kẻ vạch đối với bề mặt bê tông, láng mịn. Sau đó, sử dụng các lò nấu chuyên dụng gia nhiệt ở nhiệt độ từ 200-250°C tạo thành một hỗn hợp sệt đồng nhất. Hỗn hợp trong nồi nấu luôn được khuấy đều và giữ nhiệt.
 
Tiếp theo, chuyển hỗn hợp đã được kẻ sang các máy kẻ chuyên dụng, có khả năng giữ nhiệt để đảm bảo hỗn hợp luôn ở trạng thái lỏng. Tiến hành kẻ vạch theo đúng vạch đã được định trước. Lưu ý, hỗn hợp đã nấu phải kẻ hết sau 5 giờ; Khi nồi nấu còn khoảng 1/3 tiến hành đổ bột nấu tiếp để hạn chế sơn bị cháy làm đổi màu; Hỗn hợp đã nấu bị thừa để khô và tiến hành nấu tiếp vào lần sau nhưng không quá 3 lần
 
Thứ hai, thi công sơn vạch kẻ đường bằng sơn lạnh, được tiến hành như sau:
 
Đầu tiên, khuấy đều sản phẩm trước khi sử dụng (khuấy sâu vào đáy thùng để đảm bảo sản phẩm không bị lắng). Sau đó, pha 5 – 10% dung môi CADIN Thiner sơn kẻ vạch rồi khuấy đều các thành phần trước khi sử dụng.
 
Tiến hành dán băng keo vào hai bên đường line để hạn chế sơn chảy ra ngoài khu vực đường line. Sử dụng các thiết bị cọ, ru lô lăn đều lên bề mặt. 
 
Cả hai phương pháp trên đều được sử dụng hiệu quả trên các công trình. Tùy vào bề mặt công trình, thời gian thi công để chọn được phương pháp thi công hợp lý.
Xem thêm: thicongsonnuocdaoduy.com/index.php