Khi bạn bước vào nhà hàng mà nhân viên phục vụ hỏi bạn: Anh chị gọi món gì Ah

Khi bạn bước vào nhà hàng mà nhân viên phục vụ hỏi bạn: Anh chị gọi món gì Ah? Bạn sẽ mất thời gian khá khá để suy nghĩ nếu chưa định ăn gì trước khi bước vào. Nhưng nếu người phục vụ nói với bạn: nhà hàng em có món vịt quay và chân giò hầm sốt kem nổi tiếng, anh chị có muốn thử không Ah?
Hoặc là thực đơn trưa nay có món mới Abc, anh chị chọn món nào Ah? Quyết định của bạn sẽ như thế nào?
Dễ dàng, nhanh chóng, tập trung vào món hấp dẫn luôn. Đúng không?
Nếu đúng thì mời đọc cuốn Phi lý trí này ngay và luôn. Các câu chuyện sẽ giúp bạn suy nghĩ sáng tạo trong việc làm thế nào để khách hàng thích cửa hàng của bạn hay muốn mua hàng của bạn nhiều hơn?
Mình không dạy Sale nha. Nhưng làm Brand hay PR hay quảng cáo hay viết lách ba lăng nhăng thì bạn vẫn phải chốt Sale nha. Thế nên là cần đọc mấy cuốn này.

2 thoughts on “Khi bạn bước vào nhà hàng mà nhân viên phục vụ hỏi bạn: Anh chị gọi món gì Ah

 1. Vuong Van

  September 20, 2017 5:25

  Cũng tùy bạn ạ. Ví dụ ở cửa hàng bọn mình, khách thích tự khám phá menu 1 lượt và cho họ thời gian để chọn món, thích thì họ vào quầy order hoặc đề nghị mình gợi ý, ko thích họ có thể bỏ đi – vì thế khách đều …

  • Kawa Nguyen

   September 20, 2017 5:50

   Đúng là tùy mà. Để ra được quyết định phục vụ khách kiểu gì, cần có quan sát, tìm hiểu kiểu mà đa số khách thích. Tớ k quan niệm là quây, mà chỉ là cho họ nhiều thông tin hơn để dễ chọn thôi. Nhiều lần đi ăn k biết…

Comments are closed.