Stt của fbker Nguyen Van Bao:

Stt của fbker Nguyen Van Bao:
Mỹ có đạo luật cấm cả họ làm quan
VN cứ loay hoay chuyện cả nhà làm quan. Thanh tra ra thì đúng quy trình hết. Đơn giản là sửa cái quy trình đi.
Phải nói thực là 500 nghị VN chỉ biết ăn theo nói leo. Đã ko tự nghĩ ra được cái luật nào ra hồn thì cop của tây, vừa tốt vừa ko mất tiền, lại còn sang.
1961, John Kennedy nhậm chức TT Mỹ. Ông ta bổ nhiệm em trai mình là Robert Kennedy làm Bộ trưởng tư pháp và được Thượng viện phê chuẩn.
Chuyện này gây bất bình cho nhân dân Mỹ. Để tránh tái diễn việc bổ nhiệm ng nhà, 1967 quốc hội Mỹ ban hành đạo luật Postal Revenue and Federal Salary Act, còn gọi là đạo luật Bobby Kennedy.
Luật này nói rằng 1 quan chức (trong ngạch hành pháp, tư pháp, lập pháp) ko được bổ nhiệm, tuyển dụng, thăng chức, tiến cử người nhà trong cơ quan mà người đó đang làm việc hoặc nắm quyền kiểm soát.
Người nhà là bố, mẹ, con cái, anh chị em ruột, cô, dì, chú, bác, anh chị em họ, anh chị em rể – dâu, anh chị em kế, anh chị em cùng cha khác mẹ hay cùng mẹ khác cha.
Cấm tiệt. Tiến cử, giới thiệu cũng ko được.
Tổng thống và phó tổng thống cũng bị điều chỉnh bởi luật này!

9 thoughts on “Stt của fbker Nguyen Van Bao:

 1. Hồ Nghĩa Đàn

  May 27, 2017 5:35

  Nếu theo đạo luật này thì cả ổ nhà Trumr đang làm gì vại?

  • Lý Nghĩa

   May 27, 2017 5:58

   Chúng nó cố vấn cho Trump chứ không phải là nhân viên thực thụ.

 2. Nguyen Tach

  May 27, 2017 6:16

  Quốc hội VN không làm luật, mọi luật ra đời đều có Bộ tương ứng soạn thảo, QH chỉ ngồi gật thôi, vì thế nhiều luật chồng chéo, đá nhau, soạn ra không khả thi, không thực hiện được lại tiếp tục nghiên cứu sửa đổi bổ sung. Bộ nào chắp bút thì đều tìm cách có lợi cho ngành mình, cho nhóm lợi ích của mình.

  • Thuc Dao

   May 27, 2017 7:23

   Đúng 100%!

 3. Tống Phúc

  May 27, 2017 6:23

  Ở “xứ sở thiên đường” mà cứ nói chuyện ở xứ sở “tư bản giãy chết”. Sao không qua đó mà ở lại ở xứ sở thiên đường làm gì?

  • Thuc Dao

   May 27, 2017 7:23

   Ko có viza!

 4. Doan Hanh

  May 27, 2017 7:26

  Theo cái con gì đó ở SG bảo rằng: ” con lãnh đạo mà làm lãnh đạo laf phúc cho đất nước”, nên cả họ làm quan là phát huy câu nói của nó mà thôi.

  • Quynh Nhat Nguyen

   May 27, 2017 9:05

   Con thối mồm!?

 5. Đình Ấm Nguyễn

  May 28, 2017 3:24

  Tất cả các luật đều như thế.Thằng côn an ra luật có lợi cho công an, thằng ngân hàng ra luật cho ngân hàng, thằng đảng cs ra luật đất đai, khoáng sản,rừng, biển quy định của mình hết, thằng dân còn mỗi ra luật làm trâu, ngựa, ca ve…

Write your comment Here