“tại sao chúng ta có thể “thẳng tay” đối với công ty Vedan mà KCN Vũng Áng lại là ngoại lệ

“tại sao chúng ta có thể “thẳng tay” đối với công ty Vedan mà KCN Vũng Áng lại là ngoại lệ? Có điều gì mờ ám ở dự án này? Cá chết hàng loạt trôi dạt vào bờ mà các cấp chính quyền “bất lực” ư? Cá chết hàng loạt trôi dạt vào bờ mà các cấp chính quyền “bất lực” ư? Nội dung Pháp lệnh về quyền ưu đãi, miễn trừ dành cho cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự và cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế tại Việt Nam ban hành ngày 23/08/1993 chỉ công nhận “quyền bất khả xâm phạm” đối với các cơ quan đại diện Ngoại giao của nước ngoài. Chúng ta lại có trường hợp ngoại lệ ư? Đây có được xem là “vi hiến” hay không? Chưa kể, Điều 69 Luật Đầu tư 2014 quy định rõ: “Cơ quan quản lý nhà nước phải tiến hành “giám sát, đánh giá mục tiêu, sự phù hợp của dự án với quy hoạch và chủ trương đầu tư đã được cấp có thẩm quyền chấp thuận, tiến độ đầu tư, việc thực hiện các yêu cầu về bảo vệ môi trường, sử dụng đất đai, tài nguyên khác theo quy định của pháp luật”. Phải chăng Vụ Nuôi trồng thủy sản, Bộ NN&PTNT và Sở Nông nghiệp PTNT tỉnh Hà Tĩnh không phải là “cơ quan quản lý nhà nước” theo điều luật này? Đáng lẽ ngay từ đầu, khi chuẩn bị cấp phép đầu tư dự án, chúng ta phải kiểm tra và đặt trạm quan trắc môi trường từ các nhà máy ra biển Đông; chưa kể lên lịch kiểm tra định kỳ hàng năm. Tại sao lại xảy ra hệ lụy hủy hoại môi trường không thể kiểm soát như thế? Ai sẽ chịu trách nhiệm khi cuộc sống của người dân vì thế nào lâm vào khốn cùng, môi trường bị hủy hoại? Tại sao các cơ quan có thẩm quyền vẫn chưa vào cuộc xử lý? Có điều gì mờ ám đằng sau KCN này?”

7 thoughts on ““tại sao chúng ta có thể “thẳng tay” đối với công ty Vedan mà KCN Vũng Áng lại là ngoại lệ

 1. Huấn Công

  April 24, 2017 8:34

  Bài này đăng lâu rồi mà.

  • Dũng Phi Hổ

   April 24, 2017 8:35

   Chuẩn rồi vừa tròn 1 năm nhưng vấn đề vẫn còn nguyên

 2. Truong Khac Chieu

  April 24, 2017 10:36

  1 Câu hỏi rất ngây thơ cho những người luôn đấu tranh như Dũng Phi Hổ. Xin hỏi bao nhiêu năm nay chúng ta cầm lá Phiếu đi bầu cử có phải do chính chúng ta thực sự lựa chọn theo ý mình không? Chúng ta ít người nghĩ điều đơn giản đó là cái rất lớn, rất hệ trọng, thà Tẩy Chay xoá sạch những điều mình không ưng ý trên lá phiếu đó, hoặc ở nhà ngủ? nhưng mà nó thực sự là điều chứng minh rất lớn cho bản thân mỗi người ở quốc gia đó, cho thế giới văn minh thấy. Chúng ta đã và đang mất quyền chủ quyền trên chính thứ đơn giản nhất đó. Chúng ta đã mất chủ quyền từ lâu rồi bởi thế hệ chúng ta quá Hèn. Lời thật mất lòng, Âu cũng là cái Liễn. Cứ ném đá, nhưng ko Rep.

  • Nam Việt Nguyễn

   April 24, 2017 11:11

   sự thật mất lòng hén ?

   nếu không bỏ phiếu cho người đảng cử thì … cạp đất mà ăn à ?

 3. Tony Phan

  April 25, 2017 4:39

  Nam Việt Nguyễn : Ha ha, rỏ ngu như khỉ. Cứ tin vào đảng và nhà nước VNCS đi và lo đi học tiếng Tàu theo đúng quy trình chuẩn bị làm Hán NÔ đi. Không CS, VN chắc chắn là khá hơn bây giờ. Trước mắt mất đất, biển, ô nhiễm do Tàu và người Tàu có mặt khắp nơi trên đất nước dưới nhiều dạng khác nhau. Chuẩu bị đê, như Tây Tạng sẽ …cạp đất mà ăn. Còn cạp là may rồi nhá, không thì Tàu sẽ diệt chủng luôn, lấy nội tạng luôn. Ha ha ha.

Comments are closed.