Thi công vách ngăn di động kính

Để có thể giải quyết khó khăn về diện tích nhỏ trong quá trình xây dựng, thi công một số hạng mục công trình, chủ thầu đã hướng đến sử dụng sản phẩm, thiết bị có thể tiết kiệm diện tích tối đa mà vẫn phục vụ nhu cầu sử dụng. Thiết bị được nói đến hiện nay chính là vách ngăn di động, có mục đích chính là phân chia phòng trong một không gian với những ưu điểm khi sử dụng. Trong đó, vách ngăn di động kính được ưa chuộng hơn cả.
 
Những điều cần biết về vách ngăn di động
Vách ngăn di động nói chung và vách ngăn di động dạng kính nói riêng nói đến những tấm ngăn dùng để chia phòng, tạo không gian riêng tư trong một khu vực lớn có khả năng di chuyển dưới sự tác động của lực kéo. Khác với những tấm ngăn cố định được lắp đặt nhiều trong các công trình vệ sinh thì đặc điểm về sự di chuyển cũng chính là điểm khác biệt lớn nhất. Mỗi loại vách ngăn lại có đặc điểm riêng và chỉ phù hợp với một số không gian riêng. Việc chia tách phòng ở công trình nhà ở, văn phòng dùng để phân chia phòng ban hay các bộ phận hoặc các nhà hàng phân chia từng phòng ăn uống khác nhau để tạo không gian riêng tư cho khách hàng thì việc sử dụng vách ngăn di độnh là ý tưởng phù hợp nhất. Cấu tạo của vách ngăn di động nói chung bao gồm hệ thống ray treo và bi và hệ thống tấm vách. Cơ chế hoạt động chung của vách ngăn di động đó là hệ thống trục bi sẽ chịu lực kéo từ con người và chạy trượt trong bộ ray treo dẫn hướng ở bên trên. Bi tác động đến bánh răng đã được lắp đặt ở dưới mỗi tấm vách và tác động trực tiếp đến mỗi tấm ngăn. Tấm vách chạy theo đường ray khi cố định tới điểm dừng sẽ phủ kín và ép chặt với nền nhà. Nói tóm lại, nhờ có lực kéo và hệ thống đường ray mà vách ngăn di chuyển sang ngang phải trái, thu gọn hoặc mở rộng theo nhu cầu sử dụng. 
Vách ngăn di động kính là vách ngăn sử dụng kính cường lực được áp dụng lắp đặt chủ yếu ở các văn phòng làm việc tạo nên một không gian làm việc chuyên nghiệp và hiện đại. Tuy nhiên phần cấu tạo hệ thống di chuyển của vách ngăn kính có khác biệt so với vách ngăn di động thông thường. Bộ phận ray chạy được lắp đặt ở phía trên tạo không gian trống ở phía dưới. Phía dưới tấm kính vách ngăn sẽ là kẹp inox bảo vệ an toàn cho tấm kính. Kính cường lực có khả năng chịu lực tốt, chống tiếng ồn, kiểm soát được ánh sáng tự nhiên một cách hiện đại nhất.
 
Ưu điểm thi công vách ngăn di động
Tiết kiệm chi phí và diện tích là yếu tố đầu tiên khi sử dụng vách ngăn di động. Bên cạnh đó, vách ngăn di động còn tạo nên một không gian hiện đại đối với công trình nhà ở và chuyên nghiệp, sang trọng tại các văn phòng làm việc hiện nay.