“VÁNG SỮA” CHO BÉ DỊ ỨNG ĐẠM BÒ

“VÁNG SỮA” CHO BÉ DỊ ỨNG ĐẠM BÒ
Hôm nay mình làm váng sữa từ nước cốt dừa dành cho các bé dị ứng sữa từ đạm bò vẫn có cơ hội dc thưởng thức. Và cũng là cách đổi vị đối với các mẹ nào nghiện nước cốt dừa như mình. Cách làm siêu dễ, nguyên liệu cũbg ko khó tìm.
Nguyên liệu:
– 1 lòng đỏ trứng gà
– 220ml nước cốt dừa
– 15g bột bắp
– 15-20g đường (mình làm 20g thấy có vị ngọt vừa. Cm nào muốn nhạt hơn nữa giảm đường còn 15g ha)
– Vani
– 1 tí muối (ko có cũng dc)
– topping: dừa bào vụn
Cách làm:
– lòng đỏ trứng và đường khuấy cho tan và dùng phới lồng đánh bông nhẹ tới khi chuyển sang vàng nhạt
– bỏ bột vào hỗn hợp trứng khuấy mạnh tay cho tan đều bột
– bắt nước cốt dừa và tí ti muối lên bếp lửa nhỏ nấu đến khi có hơi khói bốc lên và sôi nhẹ, lưu ý là quậy đều tay để tránh bị dính đáy nồi và nước cốt dừa sôi dễ trào bị óc trâu nên ko nên để lửa lớn
– múc từng muỗng nước cốt dừa vào hỗn hợp trứng. Vừa múc vừa khuấy để trứng ko bị vón cục. Khi múc dc vài muỗng thấy hỗn hợp trứng đã ổn định và tan đều thì đổ hết nước cốt dừa vào khuấy đều.
– sau đó đổ ngược hỗn hợp này vào bếp và để lửa nhỏ khuấy đều tan tới khi hỗn hợp chuyển sang dạng sệt. Lửa lớn rất dễ vón cục nên các mẹ phải khuấy đều và lửa nhỏ nha. Càng khuấy lâu trên bếp hơi nước mất đi hỗn hợp sẽ càng đặc nên cm canh chỉnh sao cho vừa tầm đừng đặc hoặc loãng quá là dc ha. Khi gần xong thì bỏ vani vào. Vani bỏ sớm sẽ bốc hơi và mất mùi nên chỉ bỏ vào giai đoạn trước khi tắt bếp nghen cm
– bỏ vào ly cất tủ lạnh để dc khoảng 2-3 ngày tối đa.
– topping: dừa bào vụn bỏ lên bếp lửa nhỏ rang cho tới khi hơi xém vàng. Dùng rắc lên mặt váng sữa hoặc trộn cùng với hỗn hợp nếu thích. Mình chỉ rắc chút lên bề mặt thôi. Cm ko thích hoặc ko có dừa bào thì dùng trái cây, sốt trái cây đều dc ha.
❤️❤️❤️ món này thích hợp vỗ béo các bé. Nước cốt dừa dc xem là giàu lauric acid như trong sữa mẹ nên cực tốt cho các bé. Ngoài ra, các bé dị ứng đạm bò, hoặc mẹ muốn tránh chế phẩm từ sữa bò hay chỉ đơn giản muốn đổi vị đều có thể thử. Chúc mẹ và bé ăn ngon.
(ST)
See Translation

⚡ Có thể thông tin này quan trọng với bạn::

Dùng sữa meiji số 0 có vị ngọt mát, dễ uống, có lợi cho hệ tiêu hóa non nớt của các bé lại dễ dàng mang theo để sử dụng khi cho bé ra ngoài, đi chơi, về quê.