Vì sao phỏng vấn định cư mỹ lại thất bại?

Đối với những người quan trọng về vấn đề chất lượng cuộc sống và thích khám phá thế giới bên ngoài thì việc lựa chọn định cự Mỹ là thích hợp nhất. tuy nhiên thì không phải cứ chúng là muốn thì đều thực hiện được vì để có thể xin định cư được ở Mỹ là một quá trình tốn thời gian và khá khó khăn. Cùng tìm hiểu các lí do làm cho việc phỏng vấn định cư mỹ thất bại để có hướng khắc phục nhé.
 
Hồ sơ xin định cư Mỹ
Mỹ là một đất nước làm khá chặt trong việc cho người nước ngoài định cư do đó để xin được phép định cư Mỹ phải là một quá trình cần nhiều thời gian và sự kiên nhẫn. Thử thách đầu tiên mà mọi người cần vượt qua đó là hoàn thiện bộ hồ sơ của mình. Vì hồ sơ được chấp nhận thì mới có thể đi đến bước phỏng vấn, từ đó mới có thể tính đến các việc xa hơn.
Để hoàn thiện một bộ hồ sơ xin định cư Mỹ thì cần rất nhiều các giấy tờ khác nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê những giấy tờ quan trọng hơn, đây là những giấy tờ nhất định cần phải có, các giấy tờ còn lại có thể từ từ bổ sung sau. Trước tiên mọi người cần chuẩn bị chứng minh nhân dân, giấy khai sinh, hộ khẩu gồm 2 bản là bản sao và bản chính. Giấy khai sinh không chỉ cần của người xin định cư mà còn cần cả của người bảo lãnh. Bên cạnh đó còn cần phải có giấy chứng nhận kết hôn nếu đã kết hôn và bộ  bảo trợ tài chính để chứng minh khả năng tài chính của bản thân.
 
Những lí do khiến phỏng vấn thất bại
Thông thường khi đã đến được bước phỏng vấn định cư mỹ có nghĩa là hồ sơ của người muốn xin định cư đã được chấp nhận. Do đó nếu phỏng vấn thất bại thì nguyên nhân chủ yếu xuất pháp từ việc người xin định cư trả lời chưa tốt, thông tin đưa ra chưa thuyết phục được người phỏng vấn. 
Người phỏng vấn sẽ xoay quanh các câu hỏi về vấn đề gia đình, tình trạng hiện tại của bản thân và một vài vấn đề khác. Có thể một câu hỏi sẽ được hỏi lại vài lần dưới dạng các câu từ khác nhau để đánh giá mức độ thành thật của người xin định cư do đó ngay từ đầu nên trả lời bằng những thông tin chính xác, tránh sự trả lời không nhất quán khiến người phỏng vấn nghi ngờ. Trước khi đi phỏng vấn cũng cần chuẩn bị kỹ càng mọi thông tin để đưa ra được câu trả lời nhanh chất. Không cần quá lo lắng khi đối diện với người phỏng vấn, nên giữ cho mình một sự bình tĩnh nhất định thì quá trình phỏng vấn sẽ dễ thành công hơn.
Xem thêm: http://globalonevisa.com/visa-dinh-cu-my-co-nhung-loai-nao-thu-tuc-ra-sao/