Vì sao xin visa đi mỹ diện vợ chồng lại thất bại?

Việc một người đàn ông hoặc một người phụ nữ là công dân Mỹ có mong muốn kết hôn với một người nước ngoài không phải là hiếm hiện nay. Và nếu sau khi kết hôn mà họ muốn người chồng hoặc người vợ của mình được phép định cư hợp pháp ở Mỹ thì buộc phải xin visa đi mỹ diện vợ chồng thành công. Tuy nhiên trên thực tế thì số trường hợp xin visa thất bại rất nhiều. Vậy lý do xuất phát từ đâu?
 
Những lí do khiến việc xin visa thất bại
Khi xin visa đi Mỹ, đặc biệt là visa đi mỹ diện vợ chồng như thế này thì khâu phỏng vấn là rất quan trọng. nhiều người đã vượt qua được vòng hồ sơ, đã đóng đầy đủ các khoản phí theo đúng quy định và đến được vòng phỏng vấn nhưng lại thất bại ở đây. Lí do thất bại là vì hai bên không làm cho người phỏng vấn tin tưởng về sự tồn tại thực sự của mối quan hệ tình cảm giữa hai người. Trong quá trình phỏng vấn, người muốn xin visa đi mỹ diện vợ chồng sẽ được hỏi rất nhiều các câu hỏi nhằm chứng minh giữa họ thực sự có quan hệ tình cảm. nếu câu trả lời của hai người không khớp nhau hoặc có sự mâu thuẫn giữa các lần trả lời thì nguy cơ xin visa thất bại là rất cao.
Một lí do khác khiến việc xin visa thất bại đó là công dân Mỹ này không đủ tiềm lực tài chính để có thể hỗ trợ cho vị hôn thê của mình trong thời gian cô ấy vừa đặt chân đến Mỹ. Khi không đủ khả năng thì công dân Mỹ này có thể dùng tài sản thuộc sở hữu của mình để chứng minh hoặc nhờ người khác bảo lãnh về tài chính để giải quyết vấn đề.
 
Một số quy định khác khi xin visa diện vợ chồng
Nếu trước đây công dân Mỹ đã từng xin visa theo diện hôn phu/hôn thê thì đây cũng là vấn đề. Theo quy định hiện hành thì nếu bạn đã xin cấp visa diện này trong thời gian 2 năm trở lại đây thì bạn sẽ bị từ chối cấp visa.
Một yêu cầu khác là đối tượng kết hôn của công dân Mỹ phải là người được phép kết hôn theo quy định của pháp luật. Đồng thời người này không được có tiền án, tiền sự, không mang các bệnh lây nhiễm trong người cũng như không có vấn đề về thần kinh.
Luật kết hôn trong 90 ngày cũng là một điều không thể quên. Theo luật này thì khi vị hôn thê hoặc hôn phu của công dân Mỹ này đã đặt chân đến Mỹ trong vòng một thời gian là 90 ngày hai người buộc phải tổ chức lễ cưới. Nếu quá 90 ngày mà lễ cưới vấn chưa được diễn ra thì người này sẽ bị mời về nước theo đúng quy định của pháp luật.